Cách gửi hỏa tốc bưu điện đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách gửi hỏa tốc bưu điện đơn giản và nhanh chóng nhất -Gửi hỏa tốc là hình thức giao hàng phổ biến của những bưu phẩm quan trọng cần được giao nhận ngay trong ngày. Để thủ tục gửi hỏa tốc hàng hàng được trơn tru, tiết kiệm thời gian, đảm bảo hàng giao nhận đúng thủ tục thì bạn hãy tham khảo bài viết vềcách gửi hỏa tốc bưu điệndưới đây củaGHTQ Express nhé!

Gửi hỏa tốc là gì?

Gửi hỏa tốc là gì? Gửi hỏa tốc khác gì với chuyển phát nhanh? Bên cạnh chuyển phát nhanh đang rất được ưa chuộng trong vận chuyển hàng hóa doanh nghiệp bán lẻ, thì gửi hỏa tốc cùng dần được biết đến với tiềm năng mở rộng vô cùng lớn.

Nếu chuyển phát nhanh sẽ tiết kiệm so với chuyển phát thường từ 12 tiếng đến 48 tiếng thì gửi hỏa tốc, hàng hóa có thể được giao tới bạn ngay trong ngày. Được ưu tiên cho những loại hàng hóa có tính cấp thiết như hồ sơ giấy tờ quan trọng, tài chính, thực phẩm hạn sử dụng ngắn, thời gian y tế. Việc chuyển phát trong ngày đồng nghĩa với việc khung thời gian hành chính của bạn sẽ bị phá vỡ, bên vận chuyển có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển của GHTQ Express

Gửi hỏa tốc bưu điện có thật sự nhanh?

Trong phạm vi gửi nhận hàng trong thành phố, quy trình giao nhận chuyển phát nhanh sẽ tốn từ 6 đến 12 tiếng, với các bạn đặt hàng online sử dụng chuyển phát nhanh thì có thể mất đến một ngày. Còn với quy trình gửi hỏa tốc bưu điện , bạn có thể nhận hàng ngay sau từ 2 đến 3 tiếng tính từ thời điểm người gửi chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển. Với quãng đường vận chuyển dài, ví dụ từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh có thể mất từ 3 ngày đến 1 tuần thì gửi hỏa tốc tối thiểu thời gian xuống chỉ còn 12 tiếng.

>>> Xem thêm: Cước phí vận chuyển tại GHTQ Express

Lưu ý khi gửi hỏa tốc bưu điện

Các dịch vụ gửi hỏa tốc bưu điện trong nước hay phạm vi quốc tế đều sẽ được sử dụng hình thức vận tải hàng không. Cho nên hàng hóa gửi hỏa tốc phải đáp ứng yêu cầu của hàng hóa gửi đường hàng không. Hiểu rõ các yêu cầu này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục.

Cách thức đóng gói hàng hóa đúng quy định

- Với hàng hóa là các loại hộp ép, phải có hộp carton đựng bên ngoài, được dán băng dính niêm phong chắn chắn.

- Với hàng hóa là đồ dễ vỡ như bát, chén cốc, đồ thủy tinh, đồ pha lê,...hộp đựng phải được lót đệm và xung quanh, giữa các món hón sẽ có phần đệm lót ngăn cách.

- Với hàng hóa là các chai nhựa chất lỏng như rượu, nước ngọt, đồ giải khát...bạn cần đặt các chai theo chiều thẳng lên, xếp ngăn ngắn trong hộp. Bao gói chắc chắn để chống tình trạng rò rỉ ra ngoài.

- Với hàng hóa giá trị lớn, dễ vỡ thì bạn nên ghi chú và trao đổi rõ với bên vận chuyển để bảo toàn chất lượng và giá trị sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

- Bạn nên gửi kèm danh thiếp, địa chỉ, phương thức liên lạc của người gửi và người nhận bên trong bưu kiện để bên vận chuyển có thể dễ dàng liên lạc khi hàng hóa xảy ra vấn đề.

Quy định hàng hóa cấm gửi

Gửi hàng hỏa tốc ưu việt hơn chuyển phát nhanh và chuyển phát thường là không hạn chế các loại hàng hóa vận chuyển, không hạn chế về khối lượng cũng như số lượng. Do thường được vận chuyển qua đường hàng không nên hàng hòa gửi hỏa tốc chỉ cần đáp ứng các quy định về các mặt hàng cấm gửi qua máy bay.

Các loại hàng hóa cấm gửi qua đường máy bay bao gồm: Các loại súng, các loại vũ khí đạn dược, các loại vũ khí cận chiến như dao giáo gươm và kiếm, các sản phẩm giống vũ khí, các loại hàng hóa có tính gây mê gây sốc và bất động, các loại hàng hóa hóa học có hại cho con người, các loại hàng hóa dễ gây cháy nổ, các loại chất lỏng có nồng độ cồn trên 70%.

Bạn tuyệt đối không được gửi hỏa tốc các loại hàng này để tránh mất thời gian của bản thân và của bên dịch vụ vận chuyển.

Cách kiểm tra hành trình bưu phẩm

Bất cứ đơn vị nào đều có một mã vận đơn, và bất cứ đơn vị vận chuyển nào đều thường có một trang web để tra cứu hành trình đơn hàng theo mã vận đơn đó.

Bạn cần truy cập trang web tra cứu, nhập mã đơn hàng và nhấn tìm kiếm. Tất cả thông tin, tình trạng, tiến trình vận chuyển với các mốc thời gian của đơn hàng sẽ hiển thị đầy đủ.

Với những bưu phẩm sử dụng dịch vụ ship COD, người gửi cần thường xuyên kiểm tra tình trạng đơn hàng, khi xác nhận người nhận đã nhận được hàng. Bạn có thể mang bản sao phiếu thu được cấp trước đó để qua bưu điện nhận phần tiền COD thu hộ.

>>> Xem thêm: Danh sách bưu cục GHTQ Express

GHTQ Express cung cấp dịch vụ gửi hỏa tốc bưu điện trên toàn quốc

GHTQ Express là đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát nhanh .

Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với cước phí tiết kiệm nhất.

Mọi thông tin chi tiết về GHTQ Express quý khách vui lòng tham khảo tại trang web ghtq.vn .

>>> Xem thêm: Thông tin về GHTQ Express

----------------------------------------------------------------

Hotline: 0939 294 118

Gmail hỗ trợ: cskh@ghtq.vn

Website: http://ghtq.vn/index.html

Địa chỉ: 29 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM