Dịch vụ vận chuyển đường biển giá rẻ và tiện lợi

Dịch vụ vận chuyển đường biển - Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn, các hình thức vận chuyển cũng ngày càng phát triển. Với những đơn hàng nhỏ, lẻ có thể rất dễ dàng tìm được các đơn vị cũng như hình thức vận chuyển phù hợp.

vậy với những đơn hàng có số lượng lớn, trọng lượng nặng thì đâu là hình thức vận chuyển phù hợp nhất? Bài viết hôm nay, Giao hàng toàn quốc sẽ giới thiệu đến bạn hình thức vận chuyển bằng đường biển, đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn!

>>> Xem thêm:Biểu phí dịch vụ vận chuyển từ hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ vận chuyển đường biển là gì?

Image

Vận chuyển đường biển hay còn gọi là vận tải đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa sử dụng phương tiện giao thông và các cơ sở hạ tầng trên biển để phục vụ mục đích chuyển hàng hóa.

Các phương tiện được sử dụng phổ biến nhất chính là các tàu thuyền và phương tiện xếp, dỡ hàng hóa như xe cần cẩu… Cơ sở hạ tầng để phục vụ cho vận tải đường biển bao gồm các cảng biển, các cảng trung chuyển…

Vận chuyển đường biển chính là cách vận chuyển thích hợp với những khu vực có vùng biển liền kề và có cảng biển. Hình thức vận chuyển này không chỉ giới hạn trong nước mà còn có thể chuyển hàng đi quốc tế.

Đây là hình thức được ngành xuất nhập khẩu áp dụng nhiều nhất vì một con tàu chuyển hàng tường có quy mô và trọng tải lớn có thể chở được số lượng hàng có trọng lượng lớn.

>>> Xem thêm: Chi nhánh các bưu cục của GHTQ trên 63 tỉnh thành

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là gì?

Có thể chở được khối lượng hàng lớn

Nếu như đường bộ và đường hàng không chỉ có thể vận chuyển được một số lượng hàng nhỏ thì một chuyến tàu chở hàng đường biển sẽ có thể vận chuyển khối lượng hàng gấp trăm lần hai hình thức còn lại.

Image

Vận chuyển được tất cả các loại hàng hóa

Đường hàng không, cụ thể là máy bay có một danh sách hàng cấm vận chuyển thì chúng lại có thể được vận chuyển bằng đường biển. Ví dụ như dầu khí, các khí chất đốt là các chất cấm mang lên máy bay thì tàu chở hàng là phương tiện có thể vận chuyển chúng.

Tuyến đường vận chuyển thông thoáng và thoải mái hơn so với đường bộ

Nếu vận chuyển trên đường bộ đôi khi bạn sẽ phải lo lắng về các vấn đề như tắc đường, đường lòng vòng khó đi thì vận tải bằng đường biển lại trái ngược hoàn toàn. Bạn sẽ có một khoảng rộng mênh mông để di chuyển và không phải chuyển hướng quá nhiều do bốn bề đều là biển bạn có thể tự do và thoải mái lái.

Tính an toàn cao

Đường biển được coi là hình thức vận chuyển an toàn nhất do đường biển di chuyển chậm rãi, ít xảy ra va chạm với các tàu. Tình trạng tàu đâm vào nhau cũng ít xảy ra.

Chi phí thấp

Vận chuyển bằng đường biển được xem là ưu tiên hàng đầu trong việc vận chuyển hàng hóa giữa các nước do vận chuyển với một khối lượng lớn nên giá thành cũng được giảm xuống.

Tạo điều kiện giao lưu với các nước, các khu vực trên thế giới

Tạo điều kiện cho việc giao lưu kinh tế với các nước, khu vực trên thế giới. Việc phải vận chuyển hàng hóa sang khu vực biển của một quốc gia khác phải được sự chấp nhận của họ. Điều này thúc đẩy sự giao lưu kinh tế giữa các nước nhằm tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa dễ dàng, phát triển kinh tế nước nhà.

Một số hạn chế của vận tải bằng đường biển

Khó khăn trong bảo quản hàng hóa

Do tốc độ của tàu vận chuyển chậm, do thế mà tốc độ vận chuyển hàng hóa cũng chậm theo. Mặc dù khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ nhưng tốc độ của cá tàu vận tải trên thế giới đều còn chậm. Điều này gây ra bất lợi với hàng hóa sống, cần vận chuyển nhanh hoặc thời gian bảo quản dài.

Vì thế mà các công ty muốn xuất khẩu nhất là các mặt hàng thực phẩm đều cần chuẩn bị các container lạnh để bảo quản hàng hóa khi di chuyển dài ngày.

Ngoài ra, tuyến đường biển đi không bằng phẳng như đường bộ, đường sắt, mặt biển luôn dập dềnh, gợn sóng, tàu di chuyển không suôn sẻ. Nên vận tải biển đối mặt với nhiều thách thức hơn. Đòi hỏi các đơn vị tiến hành phải có kinh nghiệm, biết cách sắp xếp, phân chia các mặt hàng chi tiết, cẩn thận ở những vị trí phù hợp nhất

Điều kiện thời tiết khó khăn

Đây chính là hạn chế lớn nhất của ngành vận tải đường biển . Nếu gặp thời tiết khó khăn đặc biệt là giông bão mưa lớn, tàu sẽ khó có thể di chuyển. Điều này dẫn đến tính trạng hàng hóa đến muốn, gây thiệt hại cho doanh thu và uy tín của doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực khan hiếm

Mỗi chuyến tàu vận chuyển đều là hành trình dài ngày, đòi hỏi kỹ thuật và khả năng thích ứng cao vì thế mà việc tuyển dụng thuyền trưởng, thuyền viên trong ngành vận chuyển đường biển không dễ dàng. Họ đều phải là những người có thể đáp ứng các  đòi hỏi gắt gao về trình độ chuyên môn, kỹ thuật và cách xử lý với các tình huống nguy hiểm có thể gặp.

Image

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ vận chuyển đường biển của Giao hàng toàn quốc?

– Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cùng với quy trình làm việc nhanh gọn, mất ít thời gian

– Các chính sách  mà chúng tôi đưa ra rõ ràng hợp lý, cung cấp đủ thông tin khách hàng cần

– Giá cước vận tải đường biển hợp lý, đầy đủ chính sách đảm bảo an toàn cho kiện hàng.

– Đảm bảo quá trình giao và nhận hàng diễn ra ổn thỏa, hàng đến nơi như mong muốn

Dịch vụ vận tải đường biển của Giao hàng toàn quốc sẽ cho bạn giải pháp tối ưu và chi phí tốt nhất!

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Giao hàng toàn quốc