Cách gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện nhanh nhất

Cách gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện - Chuyển phát nhanh đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Vậy chuyển phát nhanh là gì? Cách gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện nhanh nhất? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới của GHQT Express nhé!

Cần chuyển phát nhanh trong trường hợp nào?

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh hình thức chuyển phát hàng hóa với các dịch vụ của dịch vụ chuyển phát thông thường song có sự đảm bảo về thời gian nhận được hàng. Các đơn vị vận chuyển sẽ cam kết một khoảng thời gian cho hành trình vận chuyển hàng hóa.

>>> Xem thêm: Bảng giá cước của các dịch vụ chuyển phát

Ưu điểm của chuyển phát nhanh

Về thời gian :

- Chuyển phát nhanh chắc chắn sẽ là hình thức vận chuyển nhanh nhất, thời gian vận chuyển ngắn hơn rất nhiều so với chuyển phát truyền thống.

- Có cam kết thời gian cụ thể với khách hàng. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về thời gian, bên chuyển phát sẽ đáp ứng chính xác nhất về thời gian cho hành trình vận chuyển đơn hàng.

Về độ an toàn và bảo mật :

- Hàng hóa chuyển phát nhanh sẽ được đóng gói cẩn thận, chống vỡ, chống ẩm, đảm bảo an toàn và nguyên vẹn của hàng hóa bên trong.

- Với các hình thức chuyển phát nhanh trong nước , các gói hàng sẽ được bảo đảm an toàn bảo mật. Không xảy ra các tình trạng hàng bị rạch ra, xé ra để kiểm tra, gây những hư hỏng ngoài ý muốn cho hàng hóa.

Nhược điểm của chuyển phát nhanh

- Do được đảm bảo về thời gian cho nên các hình thức chuyển phát nhanh thường tốn kém hơn so với hình thức chuyển phát truyền thống . Các hàng hóa chuyển phát nhanh sẽ được sử dụng xe của hãng, đường tàu, đường thủy hoặc đường máy bay để đảm bảo thời gian vận chuyển cam kết với khách hàng.

- Song trong các trường hợp cần thiết, việc bỏ ra từ 5.000 đồng cho đến 20.000 đồng so với vận chuyển truyền thống để hàng tới nơi nhanh hơn là hoàn toàn xứng đáng.

Trường hợp cần chuyển phát nhanh

Trường hợp hàng ở xa cần vận chuyển trong thời gian ngắn : Với các cá nhân khi có giấy tờ, hồ sơ, hợp đồng cần chuyển giao gấp thì không hình thức vận tải nào có thể đáp ứng thời gian giao hàng nhanh nhất ngoài hình thức chuyển phát nhanh.

Trường hợp cần vận chuyển hàng hóa có giá trị cao , hàng hóa đặc biệt: Hàng hóa đặc biệt có thể kể đến là các loại hàng dễ vỡ như gốm sứ, thủy tinh, trang sức đắt tiền, linh kiện điện tử,...các loại hàng hóa có giá trị lớn sẽ khiến bạn lo lắng trong rằng liệu hàng có đến nơi trọn vẹn hay không. Tất cả những điều bạn cần làm là ghi chú hàng dễ vỡ cho bên vận chuyển.

Trường hợp vận chuyển hàng có khối lượng nhỏ : Các loại hàng nhỏ như thư từ, bưu phẩm có khối lượng nhỏ hơn 2kg. Tuy chuyển phát nhanh sẽ tốn kém so với chuyển phát truyền thống, song với các bưu kiện nhỏ hơn 2kg thì mức giá vận chuyển sẽ khá rẻ. Lựa chọn chuyển phát nhanh không chỉ tiết kiệm tiền mà còn tiết kiệm thời gian cho bạn.

Trường hợp hàng hóa cần chuyển có hạn sử dụng ngắn : Đó là các thực phẩm tươi sống, rau củ đông lạnh, bánh kẹo, các loại đồ nếu vận chuyển lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa. Trong trường hợp này, chuyển phát nhanh chính là lựa chọn tốt nhất.

Cách gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện dễ dàng

Chuyển phát nhanh qua bưu điện khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không nhất thiết phải nhờ các dịch vụ khác gửi giúp. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên chuyển phát nhanh, việc hoàn thành các thủ tục sẽ khá chật vật. Sau đây là cách gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện .

Bước đầu tiên, đóng gói bưu phẩm và hàng hóa. Các bưu điện có cung cấp dịch vụ đóng gói hàng với hình thức tính phí khá rẻ. Song nếu bạn muốn tiết kiệm và tự gói hàng cho yên tâm thì nên lưu ý. Hàng hóa phải được bọc trong túi, thùng, không trong suốt, không nhìn thấy được hàng hóa bên trong. Chất liệu phải chắc chắn vì trong quá trình, thời gian vận chuyển gặp nắng gặp mưa cũng không bị hư hại.

Bước thứ hai, tìm kiếm bưu cục gần nhất. Khi gửi hàng qua bưu điện, bạn cần đến tận bưu điện để gửi đồ. Bạn có thể tra cứu bưu cục gần bạn nhất qua trang http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem , danh sách sẽ hiện ra ngay lập tức.

Bước thứ ba, hoàn thành các thủ tục gửi hàng tại bưu điện. Nhân viên bưu điện sẽ hỏi bạn về hình thức vận chuyển và đưa giấy tờ liên quan đến hình thức vận chuyển đó cho bạn điền thông tin, có hai hình thức là chuyển phát nhanh và chuyển phát thường. Nếu bạn chưa biết cách điền như thế nào thì nhân viên bưu điện sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất. Bưu cục sẽ giữ bản gốc, bạn giữ bản sao, trong trường hợp phát sinh sự cố thì bạn có thể mang bản sao đến bưu cục kiểm tra.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát siêu tốc của GHQT Express

GHTQ Express - Vận chuyển hàng quốc tế nhanh nhất tới tay khách hàng

GHTQ Express cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế nhanh chóng . Hàng đến tay khách hàng đảm bảo nguyên vẹn và đúng thời gian hàng đã cam kết. Chúng tôi cam kết đền bù 100% trong các trường hợp bất khả kháng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ GHTQ Express, quý khách vui lòng xem thêm tại website: ghtq.vn

>>> Xem thêm: Thông tin về GHTQ Express

----------------------------------------------------------------

Hotline: 0939 294 118

Gmail hỗ trợ: cskh@ghtq.vn

Website: http://ghtq.vn/

Địa chỉ: 29 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM